Uống collagen ngày mấy viên, uống bao nhiêu là đủ?

Uống collagen ngày mấy viên, uống collagen bao nhiêu là đủ? Collagen có nhiều dạng, trong đó collagen dạng viên uống được sử dụng nhiều hơn cả nhờ ưu điểm sử dụng thuận tiện. Song dùng thế nào cho hiệu quả? Thực tế nhiều người không biết cách dùng collagen dạng uống đúng cách.

Bổ sung collagen cũng như các protein khác trong cơ thể, chỉ đem lại hiệu quả tốt nhất khi dùng với liều lượng vừa đủ. Nếu thiếu sẽ không đem lại hiệu quả, còn thừa sẽ lãng phí kinh tế một cách không cần thiết. Vậy cách sử dụng collagen như thế nào là tốt nhất?

uống collagen đúng cách
Dùng collagen đúng cách – bạn đã biết? 

Lượng collagen cần thiết cho cơ thể

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 60g protein và 1/3 số đó là collagen; tỷ lệ trao đổi chất của collagen bằng 1/4 các dạng protein khác. Do đó, lượng collagen cần thiết cho 1 ngày được tính theo công thức sau:

60g ÷ 3 ÷ 4 = 5g

Để kiểm tra kết quả này có thực sự chính xác hay không thì các nhà khoa học đã cho thử nghiệm trên các nhóm người dùng thử với liều lượng khác nhau (2,5g; 5g; 10g). Kết quả thu được như sau:

  • Độ ẩm của da (càng cao càng tốt): Hàm lượng dùng 5g cho kết quả tốt hơn hẳn so với hàm lượng dùng 2,5g và 10g.
  • Sự mất nước qua da (càng nhỏ càng tốt): Không có sự khác biệt nhiều của cả 3 nhóm thử.
  • Tính hiệu quả: Hàm lượng dùng 5g cho kết quả tốt hơn so với hàm lượng dùng 2,5g và ngang bằng với hàm lượng dùng 10g.

Như vậy, trung bình 2,5g – 5g collagen là lượng collagen được nghiên cứu là phù hợp cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, liều lượng này cũng không bắt buộc mà tùy thuộc vào tình trạng da và sức khỏe của mỗi người mà lượng collagen cần bổ sung là khác nhau.

Uống collagen ngày mấy viên?

Theo các chuyên gia: Nếu là collagen dạng nước thì bạn cần dùng 01 lọ/ ngày; nếu là collagen dạng bột thì dùng 1 muỗng/ ngày. Còn đối với collagen dạng viên uống thì cách tốt nhất bạn nên chia làm 2 lần uống mỗi ngày, mỗi lần 1 viên để mang lại hiệu quả cao trong việc nuôi dưỡng, tái tạo lại tế bào trong cơ thể, phục hồi lại sức sống cho cơ thể và làn da.

uống collagen ngày mấy viên
Uống 2 viên collagen mỗi ngày là liều lượng được khuyên dùng

Như vậy mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 viên collagen là đủ. Song cũng tùy thuộc vào sản phẩm collagen mà bạn đang sử dụng và nhu cầu cơ thể, hãy sử dụng theo như chỉ dẫn ghi trên bao bì hoặc hỏi trực tiếp bác sĩ để được hướng dẫn liều lượng phù hợp.

♥Uống collagen vào lúc nào? Bạn nên dùng 1 viên vào mỗi buổi sáng trước bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Thời điểm này bụng đang “trống rỗng” – đây chính là lúc cơ thể của bạn hấp thu dưỡng chất có trong collagen tốt nhất, làm tăng thêm lợi ích của sản phẩm đối với sức khỏe, làn da và hệ tiêu hóa.

Uống bao nhiêu collagen là đủ?

Bạn có biết: Cơ thể chỉ có thể hấp thụ một lượng collagen nhất định mỗi ngày? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng collagen bổ sung vào cơ thể duy trì được trong 7 ngày, tối đa là tồn tại được 4 tuần sau đó. Vì vậy, việc uống quá nhiều collagen trong một lần và ngưng uống đợi hấp thụ vào cơ thể rồi mới uống tiếp sẽ uổng phí công sức mà không mang lại hiệu quả lâu dài.

Lộ trình uống collagen được khuyên dùng là tối thiểu là 3 tháng liên tục với độ tuổi dưới 30; trên 30 tuổi bạn cần bổ sung liên tục 6 tháng.

uống collagen bao nhiêu là đủ
Một liệu trình uống collagen cần kéo dài 3 – 6 tháng tùy độ tuổi để đạt được kết quả tốt nhất

Sự cải thiện của làn da sau một liệu trình uống collagen:

  • Sau tuần 4: Da bắt đầu căng mịn và sáng hồng tự nhiên.
  • Sau tuần 8: Da trắng hồng, săn chắc và nám cũng mờ dần.
  • Sau tuần 12: Làn da trẻ hoá, ngăn ngừa nám quay trở lại.

♥Uống collagen bao lâu thì dừng? Tùy vào độ tuổi như đã nói ở trên thì sau một liệu trình 3 tháng hoặc 6 tháng sử dụng bạn nên dừng uống. Hãy ngưng từ 1 – 2 tháng để cơ thể trở nên trạng thái tự nhiên mới tiếp tục liệu trình mới.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị rằng: Nếu bạn sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen cũng đừng quên song song thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường tập luyện thể dục – thể thao mỗi ngày. Có như vậy thì mới mang lại hiệu quả nhanh chóng và lâu bền nhất.

❣ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?