Uống Collagen lúc nào là tốt nhất, vào buổi sáng hay tối?

Uống collagen là cách để duy trì một làn da trẻ trung, khắc phục các dấu hiệu lão hóa da cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhưng uống Collagen lúc nào là tốt nhất, uống collagen vào buổi sáng hay tối tốt hơn? Bạn biết đấy, thời điểm sử dụng collagen hay bất kì một thực phẩm nào khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả mà chúng mang lại.

Uống collagen lúc nào là tốt nhất?

Việc bổ sung collagen cho cơ thể đúng là mang lại nhiều ích lợi, song chỉ khi bạn chọn được một sản phẩm phù hợp và chất lượng, bên cạnh đó phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả  tốt nhất.

Uống collagen vào buổi sáng hay tối?

Collagen là Thực phẩm chức năng, cũng như các sản phẩm khác thì việc sử dụng chúng vào lúc nào trong ngày cũng không gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, uống collagen vào một sốthời điểm có thể giúp gia tăng công dụng.

uống Collagen lúc nào là tốt nhất
Uống Collagen lúc nào là tốt nhất?

Nhiều ý kiến đều cho rằng: Uống collagen vào buổi sáng hay buổi tối đều được nhưng nên uống collagen vào lúc đói vì lúc này các tế bào được thư giãn nên sẽ làm tăng sự hấp thu của các dưỡng chất trong viên uống, nước uống collagen. Cụ thể là uống vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút. Tuy nhiên, một số trường hợp uống collagen trong thời điểm này cảm thấy cơ thể nôn nao rất khó chịu, về lâu dài có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa nguy hại.

Theo chuyên gia Hoàng Văn Phi: Uống collagen tốt nhất là trong vòng 30 phút sau khi ăn sáng và buổi tối 30 phút trước khi đi ngủ (khoảng 10p.m). Bởi vì lúc này cơ thể đã được dung nạp dinh dưỡng cần thiết, dạ dày sẽ vận hành tiêu hóa collagen thành collagen axit amin – nguyên liệu cho cơ thể tổng hợp và được hấp thu tại ruột non. Tiếp đến, collagen sẽ được đưa đến da nhờ các mạch máu và sau đó cơ thể sẽ sử dụng nguyên liệu collagen để bổ sung vào cấu trúc da (lớp hạ bì). Theo cơ chế này, các sản phẩm collagen mới thực sự phát huy tối đa tác dụng mà cơ thể cũng có được đầy đủ dưỡng chất cần thiết, cũng như khắc phục được tác dụng phụ là nôn nao khó chịu.

Có nên uống collagen vào buổi tối không?

Nếu buổi sáng là thời điểm hấp thụ về dinh dưỡng tốt nhất của cơ thể trong ngày, thì buổi tối sau 10p.m khi cơ thể bắt đầu nghỉ ngơi là lúc các hormone sinh trưởng được sinh ra nhiều và hoạt động mạnh nhất. Lúc này, các dưỡng chất trong sản phẩm collagen khi đó sẽ cùng với các hormone này thúc đẩy quá trình tái tạo làn da trong suốt giấc ngủ, khiến cho làn da như được tái sinh vào sáng hôm sau cả về độ sáng mịn và đàn hồi.

uống Collagen vào buổi sáng hay tối
Một số loại collagen uống vào buổi tối có thể gây tăng cân – bạn nên cân nhắc 

Song không phải loại collagen nào cũng nên uống vào thời điểm này, nhiều sản phẩm collagen không phải dạng tinh chất, hoặc có nhiều thành phần như đường, chất tạo mùi vị và giàu calo, nếu uống vào buổi tối sẽ gây nên béo phì, tăng cân hoặc tích nước trong da và cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn có trọng lượng dư thừa không muốn tăng cân thì nên chọn sản phẩm có ít năng lượng và uống vào buổi sáng thay vì buổi tối – Chuyên gia Hoàng Văn Phi khuyên.

Cũng cần lưu ý thêm: Mặc dù collagen được cho là “thần dược” nhưng tác dụng thực sự là có mức độ. Bạn không nên lạm dụng và uống quá nhiều, hàm lượng dư sẽ bị cơ thể đào thải gây lãng phí, hãy cân nhắc hàm lượng collagen vừa đủ và đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ là tốt nhất.

❣ Bạn nên tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?