Cải thiện sắc tố da từ việc trị nám da mặt bằng phương pháp hiện đại

Hiện nay có rất nhiều cách xóa nám khác nhau, trong đó cách trị nám da mặt bằng phương pháp hiện đại được đánh giá là cho hiệu quả nhanh hơn cả. Sự ra đời của các công nghệ trị nám như Laser YAG, LLSS hay Spectra Laser đã giúp những người bị nám có hy vọng khôi phục được nhan sắc của mình. Tuy nhiên dù hiện đại đến mấy thì phương pháp trị nám hiện đại vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định.

Những công nghệ trị nám da mặt phổ biến nhất hiện nay

1.Trị nám bằng công nghệ Laser YAG

Laser YAG là một trong những công nghệ trị tàn nhang, nám da hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này hiện đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và cũng đã có mặt tại một số cơ sở làm đẹp tại Việt Nam.

  

Phương pháp trị nám hiện đại này được quảng cáo là trị được cả nám chân sâu- loại nám được cho là cứng đầu nhất trong các loại nám. Laser YAG kết hợp hai bước sóng là 1064nm và 532nm tác động vào sâu các tầng cấu trúc của da để loại bỏ các hắc sắc tố melamin gây nám. Song song đó nó còn giúp kích thích sản sinh collagen và elastin, cải thiện sắc tố da, giúp da trở nên mịn màng tươi trẻ.

2. Trị nám da mặt bằng công nghệ LLSS

LLSS là công nghệ trị nám có sự kết hợp giữa lazer và ánh sáng do bác sĩ Goh Seng Heng- một trong những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Singgapo nghiên cứu và triển khai ứng dụng rộng rãi. Dưới sự tác động của nguồn năng lượng phát ra từ tia lazer có bước sóng ngắn, các sắc tố nám sẽ bị bóc tách và đào thải.

Trong quá trình trị nám da mặt bằng công nghệ hiện đại này lỗ chân lông sẽ được thu nhỏ lại, cơ thể cũng sản sinh nhiều collagen và elastin để củng cố cấu trúc da. Công nghệ trị nám LLSS không gây đau, thời gian trị liệu nhanh, không để lại tác dụng phụ, cho hiệu quả cao ngay sau lần trị liệu đầu tiên.

3. Chữa nám với công nghệ Spectra Laser

Spectra Laser là công nghệ trị nám tiên tiến của Mỹ được hiệp hội FDA chứng nhận và đảm bảo vệ độ an toàn. Công nghệ này sử dụng 4 bước sóng là 1064nm, 532nm, 585nm, 650nm tác động vào da khiến cho các sắc tố nám vỡ thành nhiều mảnh nhỏ li ti. Sau đó chúng sẽ được đào thải theo cơ chế bài tiết tự nhiên của cơ thể. Spectra Laser có thể loại bỏ được nám chân sâu, nám hỗn hợp mà không gây đau, không làm bỏng rát da, cho hiệu quả xóa nám tới hơn 90% sau lần đầu sử dụng.

Bên cạnh những phương pháp trên thì E-light cũng là một công nghệ trị nám da khá phổ biến, bạn có thể tìm hiểu thêm : Quy trình trị nám da bằng công nghệ E-light

Ưu  nhược điểm của việc trị nám da mặt bằng phương pháp hiện đại

Mặc dù sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để xóa nám và có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên những phương pháp hiện đại vẫn ít nhiều vẫn bộc lộ ra những mặt hạn chế nhất định.

  • Ưu điểm: Phương pháp này cho hiệu quả xóa nám nhanh chóng chỉ sau vài liệu trình. Không gây cảm giác đau rát và không làm mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau trị liệu. Bên cạnh đó việc trị nám da mặt bằng phương pháp hiện đại còn giúp cải thiện sắc tố da, kích thích sự tăng sinh của collagen, đẩy nhanh quá trình tái tạo da.
  • Nhược điểm: Có lẽ nhược điểm lớn nhất của phương pháp trị nám này chính là về mặt chi phí. Mỗi ca xóa nám có thể mất từ vài triệu cho tới hàng chục triệu. Rủi ro vẫn có thể xảy ra nếu thực hiện trị nám bằng công nghệ cao tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Bạn có thể bị tổn thương sâu dưới da hoặc bị nám vĩnh viễn không còn khả năng phục hồi. Thêm vào đó, tia lazer chỉ tác động xóa được các sắc tố nám trên tầng thượng bì, chân nám vẫn còn nên nó hoàn toàn có thể tái phát trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

⇒Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây: Lase (lazer) trị nám tàn nhang có để lại sẹo không?

Trên đây là những công nghệ trị nám da mặt bằng phương pháp hiện đại đang được áp dụng rộng rãi. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cách xóa nám thích hợp nhất với mình dựa trên những đánh giá khách quan về cách xóa nám này mà bài viết đã nêu ra.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?