Top 5 thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang

Kiêng cữ trong ăn uống khi bị tàn nhang là việc làm cần thiết để kết quả trị tàn nhang nhanh chóng đạt được kết quả tốt trong thời gian nhanh nhất. Bài viết sẽ liệt kê một số loại thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang để chị em tránh lựa chọn khi xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày.

top-5-thuc-pham-la-ke-thu-cua-tan-nhang

Top 5 thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang

1.Tôm

Tôm được xếp đứng đầu trong danh sách các thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang bởi loại phẩm này có tính chất dị ứng nên khi ăn vào có thể khiến vùng da bị tàn nhang bị ngứa ngáy khó chịu và làm tình trạng thêm tồi tệ. Nếu bạn có cơ địa dị ứng thì càng nên kiêng ăn thực phẩm này khi bị tàn nhang.

2.Trứng gà

top-5-thuc-pham-la-ke-thu-cua-tan-nhang1

Trứng gà là thực phẩm không nên ăn khi bị tàn nhang

Bình thường trứng gà là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên khi bị tàn nhang thì đây lại là loại thực phẩm cần kiêng kị bởi nó có thể khiến cho vùng da bệnh sau khi lành lại sẽ sáng màu hơn so với vùng da xung quanh trông rất mất thẩm mỹ. Đặc biệt sau khi bạn đốt tàn nhang xong thì nên kiêng tuyệt đối trứng gà.

>> Xem thêm: Cách trị nám da mặt bằng trứng gà

3. Thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp protein và chất sắt dồi dào cho cơ thể.Bình thường bạn có thể ăn thịt bò thường xuyên để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên khi bị tàn nhang thì nên hạn chế ăn loại thực phẩm này bởi các chất trong thịt bò có thể khiến tàn nhang lây lan nhanh sang các vùng da xung quanh và phát triển đậm màu hơn.

4. Thịt chó

Thịt chó cũng được xếp vào danh sách các loại thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang. Cũng tương tự như thịt bò, thịt chó có thể kích thích tàn nhang phát triển mạnh và đậm màu khiến da bạn trở nên xám xịt. Nếu không muốn tình trạng tàn nhang thêm tồi tệ thì tốt  nhất bạn hãy kiêng ăn loại thực phẩm này.

5.Các thực phẩm có chất tanh

top-5-thuc-pham-la-ke-thu-cua-tan-nhang2

Bị tàn nhang không nên ăn hải sản

Các loại đồ ăn chứa nhiều chất tanh như lươn, mực , cua và các loại hải sản khác thường khiến da bị kích ứng,ngứa ngáy, các vết tàn nhang cũng lâu lành hơn.

>> Kinh nghiệm: Cách trị tàn nhang trên mặt cực hay

Trên đây là top 5 loại thực phẩm được cho là kẻ thù của tàn nhang.Bên cạnh việc kiêng cữ đúng mực thì bạn cũng nên chú ý bảo vệ da cẩn thận khi đi ra ngoài nắng; Thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi cho da như rau xanh, sữa chua, cà rốt, cà chua, nghệ; Tránh xa căng thẳng và hạn chế thức quá khuya để cho việc điều trị tàn nhang nhanh đạt kết quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?