Thời điểm lý tưởng để trị tàn nhang- nám da

Rất nhiều chị em thắc mắc tại sao mình đã áp dụng nhiều biện pháp chữa nám tàn nhang khác nhau trong nhiều năm trời mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý? Bên cạnh việc sai lầm trong lựa chọn cách điều trị thì nguyên nhân chính khiến chị em gặp thất bại là do không lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để xóa nám. Vậy đâu là thời điểm lý tưởng để trị tàn nhang nám da?

Cơ chế sản sinh Melanin- nguyên nhân hình thành tàn nhang nám da

Để tìm ra thời điểm lý tưởng để trị tàn nhang, nám da thích hợp nhất thì trước tiên bạn phải hiểu được cơ chế sản sinh ra các hắc sắc tố melamin- nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của các đốm màu da sậm màu.

Trong cơ thể người melamin được xem là yếu tố quyết định màu da, mắt và tóc của mỗi người. Dưới sự tác động của men Tyrosinase kết hợp với tia UV có trong ánh nắng mặt trời , tế bào biểu bì hắc tố melanocytes nằm ở lớp thượng bì của da đã sản sinh ra các hắc sắc tố melamin này.

Bình thường melamin có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động của hại của nhiệt độ cao và các yếu tố ngoại lực có thể khiến tế bào da bị tổn thương như bức xạ từ tia cực tím hay chất oxy hóa. Thêm vào đó melamin được sinh ra cũng được các melanocytes vận chuyển đến những vùng da trên cơ thể phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất khi chúng ta đi ra ngoài nắng và bảo vệ ngăn chặn tình trạng đột biến của hạt nhân DNA khi có sự tác động của bức xạ ion hóa có trong tia cực tím.

Tuy nhiên khi xảy ra sự rối loạn các hắc sắc tố Melamin thì quá trình tổng hợp Melanin nhanh hơn quá trình phân hủy,lúc này các hắc sắc tố da sẽ tập trung ở một vùng da nhất định khiến vùng da này sậm màu hơn . Làn da của bạn có thể xuất hiện nhiều vấn đề như bị nám, tàn nhang, sạm da hay bị rám nắng.

Có thể thấy ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự sản sinh của các hắc sắc tố melamin gây tàn nhang, nám da. Chính vì vậy để sớm loại bỏ được các đốm màu nâu trên da thì việc bảo vệ da khỏi  các tia UVA, UVB gây hại có trong ánh nắng mặt trời cần được chú trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vậy đâu là thời điểm lý tưởng để trị tàn nhang- nám da?

Mùa thu và mùa đông là thời điểm lý tưởng nhất để trị tàn nhang nám da

Tàn nhang , nám da đều là bệnh lý về da lành tính nên không ảnh hưởng đến sức khỏe , tuy nhiên chúng lại gây mất thẩm mỹ cho làn da và ảnh hưởng rất lớn đến nhan sắc của chị em phụ nữ. Như đã lý giải ở trên tàn nhang nám da hình thành do sự tăng sinh và tích tụ quá nhiều của các hắc sắc tố melamin dưới sự tác động của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Do vậy mùa thu và mùa đông chính là thời điểm lý tưởng để trị tàn nhang nám da bởi vào hai mùa này thì ánh nắng mặt trời bớt gay gắt hơn so với mùa hè, cường độ hoạt động của tia cực tím cũng giảm đi rất nhiều. Đây cũng là thời điểm cơ thể đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da mới để phục hồi làn da bị tổn thương. Nếu bất đầu điều trị tàn nhang nám da ở hai thời điểm này thì sẽ nhanh đạt được hiệu quả hơn và chúng cũng sẽ ít bị ánh nắng mặt trời kích thích tái phát trở lại.

Đó chính là lý do giải thích tại sao mùa thu và mùa đông là thời điểm lý tưởng để trị tàn nhang nám da. Việc lựa chọn đúng thời điểm xóa nám kết hợp với phương pháp chữa nám da mặt phù hợp sẽ quyết định hiệu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?