Đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không?

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da không thể bỏ qua trong quy trình chăm sóc da nếu muốn sở hữu một làn da khỏe đẹp. Đã và đang đắp mặt nạ nhưng liệu bạn có thực hiện đúng? Đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không? Dùng sữa rửa mặt trước hay sau khi đắp mặt nạ? Chắc chắn rất nhiều bạn gái chưa biết như thế nào là tốt nhất cho da.

đắp mặt nạ
Đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không?

Hiệu quả mà các sản phẩm chăm sóc da mang lại không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của chúng mà còn quyết định bởi rất nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua cách thức mà bạn sử dụng. Cần biết rằng: Chăm sóc da có quy trình riêng, thực hiện đúng quy trình bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hiệu quả; còn sai thì tác dụng mang lại sẽ không tối đa và thậm chí là tốn công vô ích.

Đối với việc đắp mặt nạ thì sao? Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bước chăm sóc da này. Một số cho rằng cần rửa mặt trước khi đắp mặt nạ nhưng số khác lại cho rằng dùng sữa rửa mặt sau khi đắp mặt nạ mới đúng.

Đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không?

Nhiều bạn gái khi đắp mặt nạ xong thường rửa lại với sữa rửa mặt với ý nghĩ làm sạch các chất cặn bã và nguyên liệu đắp mặt nạ, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn. Tuy nhiên, thì sau khi đắp mặt nạ không cần thiết phải dùng sữa rửa mặt mà chỉ cần dùng nước sạch để loại bỏ các bụi bẩn và tế bào chết là đủ.

đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt không
Nên dùng sửa rửa mặt trước khi đắp mặt nạ chứ không phải là sau khi đắp  

Việc dùng sữa rửa mặt thực chất nên sử dụng trước khi đắp mặt nạ tạo điều kiện giúp da dễ dàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng có trong mặt nạ. Việc rửa mặt sạch đồng thời sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn tốt hơn. Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ vô tình khiến lượng bụi bẩn bị bí dưới lớp mặt nạ và khi đó, lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn khiến da không thể hấp thụ những dưỡng chất từ mặt nạ và tạo cơ hội cho mụn sinh sôi.

Quy trình được khuyến khích nên thực hiện khi đắp mặt nạ chăm sóc da đó là:

  • (1) Tẩy trang.
  • (2) Sữa rửa mặt.
  • (3) Tẩy da chết.
  • (4) Đắp mặt nạ.
  • (5) Dùng nước hoa hồng để làm sạch sâu và se lỗ chân lông.
  • (6) Thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo.

Nhưng cần lưu ý: Điều này là đúng với các loại mặt nạ truyền thống. Vậy còn mặt nạ giấy thì sao?

Đắp mặt nạ giấy xong có phải rửa mặt không?

Thông thường theo hướng dẫn sử dụng của các hãng thì không đề cập đến việc phải rửa mặt sau khi đắp sheet mask bằng nước hay sữa rửa mặt. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở nước ta thì sau khi đắp mặt nạ các dưỡng chất nếu không được hấp thu hết dễ khiến bụi bẩn bám vào làm phát sinh mụn.

đắp mặt nạ giấy
Đối với mặt nạ giấy thì sau khi đắp không cần rửa lại

Do đó, nếu sau khi đắp mặt nạ giấy nếu cảm thấy các tinh chất thẩm thấu vào da tốt thì sau đó bạn không cần rửa lại với nước mà chỉ cần massage nhẹ nhàng mà thôi. Trường hợp nếu có cảm giác bết dính, khó chịu trên da thì bạn có thể làm giảm bớt các dưỡng chất tồn đọng này bằng cách sử dụng lotion mask, xịt khoáng và dùng toner lau lại da để chăm sóc da hiệu quả hơn.

Giờ thì bạn đã biết đắp mặt nạ xong có nên rửa lại bằng sữa rửa mặt không rồi đúng không? Nếu có bất cứ băn khoăn nào về bước chăm sóc da này thì bạn có thể để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé! Chuyên mục hi vọng sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.

❣ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?