Có nên bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh không?

Việc bảo quản các sản phẩm trang điểm trong tủ lạnh có thể giúp tăng thời gian sử dụng sản phẩm và ngăn chặn các vi khuẩn tấn công lại đem đến cảm giác tươi mát khi sử dụng. Nhưng với mặt nạ thì sao? Liệu có nên bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh không, đặc biệt là mặt nạ giấy – loại mặt nạ “thần thánh” tạo cơn sốt đối với giới trẻ?

bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh
Mỹ phẩm bảo quản trong tủ lạnh tốt nhưng có phải tất cả đều như vậy?

Khảo sát về vấn: Có nên hay không bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh? Khi được hỏi rất nhiều ý kiến cho rằng là nên nhưng cũng không ít bạn gái lại có quan điểm trái ngược là không nên.

Bạn Thu Mai – Bình Định cho rằng: “Với tủ lạnh bạn có thể bảo quản được nhiều thứ và kể cả mỹ phẩm bạn cũng có thể nhờ chúng để kéo dài thời gian sử dụng và tránh hiện tượng hư hỏng, kể cả mặt nạ cũng vậy. Bản thân mình trước đây không biết điều này nhận thấy nhiều loại mỹ phẩm để ngoài nhanh hư hơn, nhưng khi bảo quản trong tủ lạnh thì chúng giúp tăng date và cũng không sợ bị biến chất như trước đây. Bản cũng dễ dàng cảm nhận việc đắp một miếng mặt nạ để bên ngoài và để trong tủ lạnh cũng cho cảm giác khác nhau. Với miếng trong tủ lạnh sẽ cảm thấy da mát hơn, sảng khoái và lỗ chân lông cũng se khít sau đó nhưng với miếng kia thì không”.

Ngọc Hà – Hà Nội lại cho ý kiến trái chiều: “Riêng mình thì không đồng tình với việc bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh, bởi khi chúng lạnh mà đắp lên mặt thì sẽ làm lỗ chân lông co lại và các dưỡng chất khó mà hấp thụ vào da. Và dĩ nhiên thì tác dụng cũng giảm đi, mặc dù đắp mặt nạ được làm mát sẽ có cảm giác rất thư giãn …”

Vậy ai đúng, ai sai?

Có nên bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh không?

Có rất nhiều loại mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh như: Son môi, kem dưỡng mắt, serum, kem chống nắng,… Mặt nạ thì sao? Mặt nạ dưỡng da cũng là sản phẩm làm đẹp nên được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi lẽ các loại mặt nạ chăm sóc da thường chứa các thành phần có thể bị phá hủy do nhiệt độ bên ngoài cao. Do đó, để bảo vệ và kéo dài thời hạn sử dụng chúng, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, điều này chỉ nên áp dụng đối với sản phẩm hữu cơ bởi chúng không chứa các chất bảo quản và có xu hướng hết hạn sớm hơn các sản phẩm khác.

Còn đối với các loại mặt nạ khác,đặc biệt là mặt nạ giấy thì việc bảo quản chúng trong tủ lạnh là không cần thiết và thậm chí làm giảm đi hiệu quả của mặt nạ.

có nên bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh không
Bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh: Việc mà nhiều bạn gái vẫn làm có tốt không? 

Nhiều người truyền tai nhau rằng, việc để mặt nạ giấy (sheet mask) vào tủ lạnh, hay ngâm đá trước khi đắp sẽ làm lạnh miếng mask và tinh chất bên trong. Khi đắp trên da, miếng mask lạnh không chỉ tạo cảm giác thư giãn mà còn có tăng khả năng hấp thụ tinh chất, làm thu nhỏ lỗ chân lông, khiến da mềm mại và căng bóng hơn. Nhưng thực tế thì dù bạn có để sheet mask vào tủ lạnh trước hay không thì lượng tinh chất thẩm thấu vào da vẫn vậy. Còn cảm giác lỗ chân lông nhỏ đi, hay da căng bóng chỉ là do nhiệt độ thấp từ mặt nạ sẽ khiến lỗ chân lông co lại. Sau khoảng vài tiếng thì lỗ chân lông sẽ lại trở về kích cỡ ban đầu. Điều này cũng giống như việc lấy đá lạnh để chườm da, đều là những phương pháp sử dụng nhiệt để làm co – giãn lỗ chân lông có tác dụng tạm thời chứ không thực sự có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông như nhiều người lầm tưởng.

Nếu bạn muốn tăng cảm giác thư giãn khi đắp mặt nạ, hay muốn thu nhỏ lỗ chân lông tạm thời để khiến lớp makeup sau đó căng mịn hơn thì bạn vẫn có thể sử dụng những loại mặt nạ được làm lạnh này. Tuy nhiên, cũng giống như việc chườm đá, bạn nên lưu ý cách bảo quản mặt nạ giấy ở nhiệt độ vừa phải, chỉ hơi mát chứ không quá lạnh hay tê buốt vì nhiệt độ quá thấp sẽ gây bỏng lạnh rất bất lợi cho da.

***Nếu có bất cứ băn khoăn nào nữa về việc đắp mặt nạ chăm sóc da thì hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp sớm nàng nhé!

❣ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?