Cách đọc kết quả soi da bằng máy VISIA

Có nhiều dòng máy soi da khác nhau trên thị trường hiện nay, trong đó VISIA là thế hệ dòng máy mới nhất và hiện đại nhất với nhiều tính năng được cải tiến nổi bật, đáp ứng nhu cầu kiểm chứng lâm sàng tiền điều trị của ngành thẩm mỹ đương thời. Cách đọc kết quả soi da bằng máy VISIA cũng khác với một số máy soi da khác.

Thông tin cần biết về máy soi da VISIA

VISIA là tên gọi của một công cụ chụp ảnh và phân tích da tích hợp công nghệ cao theo quy chuẩn hiện đại, có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ. VISIA được ưu ái gọi là “trợ lý bác sĩ” hay là “gương thần” bởi chúng được cho là công cụ trực quan có khả năng đánh giá chất lượng làn da một cách khoa học và chính xác, bao gồm một chuỗi các thao tác: Chụp nhanh các góc độ của làn da; Phân tích kết quả trên màn hình; Báo cáo kết quả phân tích; So sánh, theo dõi sự tiến triển của quá trình điều trị. Sự xuất hiện của máy soi da VISIA làm tăng tính chính xác của các giá trị định lượng trong kết quả đánh giá chất lượng làn da.

máy soi da visia

Soi da bằng máy Visia cho độ chính xác cao, giúp phát hiện nhanh các vấn đề về da để điều trị

Ngoài ra, một ưu điểm vượt trội của máy soi da VISIA phải kể đến nữa đó là VISIA có khả năng tiêu chuẩn hóa phép phân tích dựa trên nguồn cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về đặc điểm da để đánh giá mức độ làn da một cách tương đối so với da của nhóm người có cùng độ tuổi và tình trạng. Cho phép bệnh nhân và bác sĩ có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn khi làn da của mình được đặt lên bàn cân so sánh tính chất, mức độ và tình trạng so với những người cùng độ tuổi hay cùng vấn đề về da.

Tính năng kỹ thuật của VISIA, bao gồm:

  • Chụp ảnh đa điểm hoàn hảo:
  • Nhiều hình thức chiếu sáng đa dạng.
  • Kỹ thuật RBX của Canfield Imaging Systems USA.
  • Hình ảnh được quan sát trên giao diện 3D.
  • Ứng dụng mô phỏng “tuổi” thật của làn da.

Như vậy, so với các dòng máy soi da thế hệ cũ máy soi da VISIA có nhiều điểm ưu việt hơn.

#Quy trình soi da bằng công nghệ VISIA:

  •  Bước 1: Tẩy trang (có thể tẩy một bên mặt, hay một vùng điều trị tùy theo).
  •  Bước 2: Khảo sát tình trạng da của khách hàng và hướng dẫn khách hàng ngồi vào vị trí ở ngay phía trước buồng chụp của máy.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ dựa vào 8 thông số da hiển thị trên màn hình để phân tích và đánh giá tình trạng da và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, tư vấn cách chăm sóc da phù hợp.

Cách đọc kết quả soi da bằng máy VISIA

Khi đưa khuôn mặt vào buồng chụp, máy sẽ nhanh chóng định vị góc độ và chụp lại vùng da cần phân tích, sau đó 8 chỉ số cơ bản về da sẽ được đưa ra. Thông qua ứng dụng phân tích Truskin Age các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng tổng quát của làn da và mức độ hư tổn, lão hóa, cung cấp một thông tin khách quan về số tuổi thật của làn da dựa trên việc phân tích các dữ liệu khoa học.

8 đặc điểm da cơ bản được phân tích bởi VISIA là:

phân tích kết quả soi da bằng máy visia

8 chỉ số soi da mà máy soi da Visia cho thấy

1. Các đốm trên da (Spots):

Các đốm là đặc trưng của các thương tổn da có màu nâu hay màu đỏ bao gồm tàn nhang, sẹo do mụn, sự tăng sắc tố và các thương tổn mạch máu.

2. Các vết đốm đỏ (UV Spots)

Các vết UV xảy ra khi sắc tố melanin đông lại phía dưới bề mặt da do tác động của ánh sáng mặt trời với các tia bức xạ, tia cực tím. Qua máy VISIA, sự hấp thu chọn lọc ánh sáng UV bởi sắc tố melanin trong biểu bì sẽ làm tăng sự xuất hiện của chúng trên hình ảnh rõ hơn mà mắt thường không thấy được.

3. Các đốm nâu (Brown Spots):

Là các đốm melanin màu nâu trong da, phản ánh vấn đề nám da tàn nhang.

4. Lỗ chân lông (Pores):

Là những lỗ hở trên bề mặt da có dạng hình tròn của các tuyến tiết mồ hôi. Do sự che chắn, các lỗ chân lông được nhìn thấy có màu sậm hơn so với vùng da xung quanh. Hệ thống VISIA phân biệt các lỗ chân lông và các vết đốm dựa trên kích thước: lỗ chân lông nhỏ hơn vết đốm rất nhiều.

5. Độ đồng đều da (Evenness/Skin texture):

Độ đồng đều da là cách gọi khác của kết cấu da (skin texture). Mức độ đồng đều đo lường kết cấu và màu của da bằng cách nhận dạng sự thay đổi màu dần dần của sắc thái da, cùng mức độ bằng phẳng, săn chắc, các đỉnh và các chỗ lõm trên bề mặt của da, hình ảnh biểu thị mức độ thay đổi trong kết cấu bề mặt da.

6. Vết nhăn (Wrinkles):

Là những vết nhăn, nếp gấp trên da, hình thành do sự sụt lún cấu trúc biểu mô trên bề mặt. Các vết nhăn được nhận dạng bởi hình dạng dài và hẹp đặc thù, có độ trũng nông sâu khác nhau và chúng thường phân bố quanh vùng mắt, khóe mũi, miệng,…

7. Vi khuẩn (Porphyrins):

Thực chất Porphyrins là chất bài tiết của một dạng vi khuẩn sống tập trung sâu trong các nang lông, có tên gọi là Propionibacterium acnes (P.Acnes). Việc phát hiện mức độ Porphyrins qua máy VISIA dựa trên cơ sở Porphyrins phát huỳnh quang trong ánh sáng UV và biểu hiện trên hình ảnh phân tích ở dạng các vết màu trắng.

8. Thương tổn mạch máu trong da (Red Areas):

Sự hình thành của cấu trúc mạch máu mới sẽ gây ra những đường màu đỏ và bởi vậy sẽ có một ảnh hưởng xấu về sự đồng đều, cả sắc thái của da. VISIA sẽ cung cấp một công cụ trực quan để phát hiện và đánh giá mức độ của các thương tổn mạch máu này giúp việc điều trị da tốt hơn.

cách đọc kết quả soi da bằng máy VISIA

Bác sĩ đọc kết quả soi da bằng máy Visia

Hãy yên tâm là sau khi soi da, các thông số được hiển thị sẽ được các bác sĩ phân tích cụ thể và tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp. Có thể lấy ví dụ như sau: Kết quả phân tích từ VISIA hiển thị chỉ số Spots của bạn ở mức +30 nghĩa là làn da bạn “sạch” không cần lo lắng là bị các đốm nâu làm phiền. Nếu chỉ số Wrinkles trên da của bạn là -43, nghĩa là so với 100 người cùng lứa tuổi bạn đã có những vết nhăn rất sâu và cần thiết phải cải thiện độ đàn hồi cho da ngay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?