Bị thâm do đi đốt tàn nhang bằng điện phải làm sao ?

Phương pháp trị tàn nhang bằng đốt laser, đốt điện đang được áp dụng rất phổ biến để loại bỏ nhanh chóng vết thâm nám tàn nhang trên da. Hiện nay đây được xem là phương pháp trị tàn nhang hiệu quả nhanh nhất nên được nhiều người hướng tới áp dụng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp sau khi đốt tàn nhang trên da xuất hiện vết thâm và không biết làm cách nào để xử lý. Vậy khi bị thâm do đi đốt tàn nhang bằng điện phải làm sao ? Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn.

Cách chăm sóc da, loại bỏ vết thâm sau khi đốt tàn nhang bằng điện

  • Chống nng, bo v cho làn da

Sau khi đt tàn nhang, vùng da điu tr thường mng hơn và d b tn thương. Do đó trong thi gian ch phc hi ch em cn thiết chú ý bo v tt cho da. Trong đó quan trng nht là cn chng nng cho da, hn chế tiếp xúc da dưới ánh nng mt tri vì tia cc tím d xâm nhp và làm đen da cũng như khiến cho các vết thâm đm màu hơn.

da-bi-tham-do-dot-tan-nhang-bang-dien-phai-lam-sao

Bôi kem chống nắng, mang khẩu trang khi ra ngoài để da bớt thâm đen

Tt nht bn nên hn chế ra nng, bôi kem chng nng trước 30 phút khi ra ngoài tri và cn đeo khu trang, dùng khăn che mt, đi nón mũ rng vành,…

  • Đắp mặt nạ chăm sóc da, trị vết thâm

Đ tr thâm sau khi đt tàn nhang, bn nên tích cc chăm sóc da tàn nhang, đp các loi mt n t nguyên liu t nhiên. Các loi mt n dưới đây va giúp tr vết thâm làm trng da va an toàn và dưỡng da hiu qu:

– Mt n tr thâm t nha đam

Bn ch cn ly gel trong lá nha đam bôi lên vùng da b thâm hoc trn vi vitamin E đ đp mt n, đ khong 15 phút ri ra li vi nước sch. Cách này có tác dng ty tế bào chết, làm m vết thâm và cung cp dưỡng cht, đ m cho da mn màng t nhiên.

– Mt n tr thâm t sa tươi

da-bi-tham-do-dot-tan-nhang-bang-dien-phai-lam-sao1

Ly khong 100g dâu tây nghin nhuyn ri trn đu vi 200ml sa tươi không đường to thành hn hp sánh mn. Sau khi ra mt sch s, bn dùng hn hp này bôi lên da, đ khong 20 phút ri ra li vi nước sch. Dâu tây có tác dng tr vết thâm rt tt, bên cnh đó sa tươi giúp cung cp đ m và nuôi dưỡng làn da, phc hi thương tn, làm trng da hiu qu.

– Mt n tr thâm t khoai tây 

Khoai tây có công dng rt tt trong vic tr vết thâm, làm trng da và dưỡng da mm mn t nhiên. Đp mt n bng khoai tây rt phù hp đ chăm sóc và dưỡng da sau khi đt tàn nhang. Khoai tây rt lành tính nên không gây kích ng da.

Bn ch cn ly khoai tây đã được luc chín đem nghin nhuyn đ đp lên da hoc trn vi sa tươi làm mt n dưỡng da rt hiu qu.

  • Kiêng ăn một số thực phẩm khi da đang bị thâm

Theo li khuyên, khi đang b vết thâm do đt tàn nhang hoc vết thâm mn, so bn cn tránh ăn các thc phm dưới đây vì chúng có th làm tăng tình trng thâm và tn thương:

– Tht bò: tht bò rt nhiu dinh dưỡng tt cho cơ th nhưng có th khiến cho vết thâm sm màu hơn và d thành so, làm chm quá trình phc hi làn da.

– Trng: sau khi đt tàn nhang có th b hình thành vết thâm nếu bn ăn nhiu trng. Bên cnh đó, trng cũng có th khiến cho vết thâm và so loang rng và không đu màu.

da-bi-tham-do-dot-tan-nhang-bang-dien-phai-lam-sao2

Da bị thâm cần kiêng ăn trứng

– Đ nếp và tht gà: 2 loi thc ăn này d khiến cho vết thương b mưng m và lâu lành. Nếu sau khi đt tàn nhang b thâm hoc đang trong thi gian hi phc thì bn nên tránh ăn đ nếp và tht gà đ tránh b viêm nhim, hình thành so và vết thâm đm màu hơn.

– Rau mung: theo kinh nghim dân gian, ăn rau mung trong thi gian có vết thương, phc hi tn thương trên da có th gây so thâm, so li. Do đó bn cũng cn hn chế ăn rau mung khi b thâm do đt tàn nhang.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Sau đốt tàn nhang nên ăn gì và kiêng gì?

  • Chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang bị vết thâm

– Bn không nên s dng m phm và trang đim sau khi đt tàn nhang 3 – 5 ngày vì đây là thi gian da đang tróc vy và yếu.

– Tránh tiếp xúc vi ánh nng mt tri và chng nng cho da.

– Ăn ung đ cht, tăng cường ăn các loi rau qu tươi cha nhiu vitamin C, E và khoáng cht rt tt cho da giúp kích thích tái to làn da mi và loi b tp cht bên trong gây thâm da.

– Ung nhiu nước đ tăng cường kh năng thanh lc ca cơ th.

– Không nên thc khuya s khiến cho vết thâm da sm màu hơn. Bn nên đi ng trước 11 gi đêm.

Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc da mùa đông chuẩn không cần chỉnh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?