Bắn tia laze trị nám chân sâu khoảng mấy lần thì khỏi?

Thắc mắc: Bắn tia laze trị nám chân sâu khoảng mấy lần thì khỏi? Em đang tính điều trị nám sâu bằng laser toning vì nghe nhiều chị chia sẻ rằng phương pháp này trị nám rất tốt. Nhưng chưa biết liệu trình điều trị bao nhiều lần mới hết nám hẳn, em bị nám chân sâu cũng khá lâu rồi, tầm 5 năm í ạ! Nhờ Ban biên tập tư vấn giùm em với nhé!

(Nguyễn Thu Hòa – Đồng Tháp)

***Tư vấn bạn đọc:

Chào em,

Nám chân sâu hay còn gọi là nám sâu, nám đốm là một dạng nám da, đặc trưng bởi tình trạng xuất hiện trên da, chủ yếu là 2 bên gò má các đốm màu thâm vàng hoặc hơi nâu có kích thước như đầu que diêm. Nám chân sâu hình thành là do các tế bào melanocyte đẩy hắc tố melamin lên trên và tập trung lại ở tầng trung bì.

Bắn tia laze trị nám chân sâu khoảng mấy lần thì khỏi
Nám chân sâu thường rất khó điều trị

Phụ nữ tuổi từ 35 trở lên và phụ nữ tuổi mãn kinh thường bị nám chân sâu. Nám sâu thường dễ dàng phân biệt với nám mảng – loại nám da hình thành từng mảng rộng và việc điều trị dễ dàng hơn. Còn nám chân sâu, do chân nám ăn sâu dưới da và có xu hướng ngày càng đậm màu nên việc chữa trị thường khó khăn hơn nhiều. Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị nám da như: Dùng kem trị nám, đắp mặt nạ thiên nhiên, dùng thực phẩm chức năng,… nhưng chúng thường không hiệu quả đối với nám chân sâu. Cần thiết phải điều trị nám chân sâu bằng công nghệ cao kết hợp với việc chăm sóc da nghiêm ngặt.

Bắn tia laze trị nám chân sâu khoảng mấy lần thì khỏi?

Trị nám chân sâu bằng công nghệ laze mấy lần thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: Mức độ nám nặng hay nhẹ, diện tích vùng da nám ra sao, công nghệ trị nám nào, thực hiện ở đâu?… Do đó, không thể chắc chắn việc bắn laze trị nám chân sâu bao nhiêu lần khỏi hẳn được.

Đối với công nghệ laser toning trị nám – đây là công nghệ xóa nám tiên tiến có bước sóng phù hợp để chữa trị nhiều loại nám như: Nám hỗn hợp, nám mảng và cả nám chân sâu mang lại hiệu quả cao và an toàn. Laser toning kết hợp giữa nguồn bước sóng ngắn 532nm và bước sóng dài 1064nm tác động trực tiếp tới các sắc tố melanin, từ lớp nông ngay trên bề mặt da đến tận lớp sâu trong cùng (thượng bì, hạ bì); đồng thời ức chế sự hình thành của chúng, giúp ngăn chặn khả năng tái phát trở lại. Các hắc sắc tố melanin sau khi bị hấp thụ sẽ bị gãy vụn và được giải phóng thành hàng ngàn hạt nhỏ theo cơ chế bài tiết tự nhiên một cách an toàn.

bắn tia laze trị nám chân sâu
Bắn tia laze trị nám chân sâu khoảng mấy lần thì khỏi? 

Thông thường, với Laser Toning một liệu trình điều trị nám chân sâu mất khoảng 4 – 10 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 – 7 ngày. Như vậy, sau một liệu trình điều trị sẽ giúp loại bỏ được hoàn toàn nám da, kích thích tái tạo làn da mịn màng.

Tuy nhiên, để tránh những biến chứng có thể xảy ra như bị viêm nhiễm, sẹo lõm, vết thâm,… sau điều trị thì chị em cũng cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín – chất lượng. Không phải điều trị nám chân sâu bằng laser chỗ nào cũng tốt và hiệu quả. Bên cạnh đó, sau đốt laser cần thiết phải tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về phương pháp chăm sóc da, đặc biệt là chống nắng và bảo vệ da cẩn thận để tránh tình trạng tái phát.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

❣ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?