10 loại quả có tác dụng trị nám thần thánh

Có rt nhiu nguyên liu t nhiên tr nám da hiu qu đang được ch em ph n tin tưởng áp dng, trong đó phi k đến 10 loi qu có tác dụng trị nám da thần thánh dưới đây rt tt dù vi bt c lý do gì cũng không th b qua. Cách tr nám da bng trái cây va đơn gin, hiu qu cao mà li an toàn cho da. Đng b qua nhé.

Điểm danh 10 loại quả có tác dụng trị nám da

1.Qu Mơ

Qu mơ có v chua mát được rt nhiu người ưa thích. Không nhng thế trong thành phn ca loi qu này còn có cha nhiu dưỡng cht tt cho sc khe và làn da. Nht là hàm lượng vitamin C và betacaroten di dào có trong qu mơ có tác dng làm m vết thâm nám, giúp da sáng t nhiên.

10-loai-qua-co-tac-dung-tri-nam-da-than-thanh1

Bn có th ung nước mơ ngâm kết hp vi đp mt n t trái mơ s có tác dng tr nám da mt rt tt. Đó là ly trái mơ nghin nhuyn trn vi lòng đ trng gà và mt ong đ đp lên da, áp dng 1 – 2 ln mi tun s thy hiu qu rõ rt.

2.Cam/ chanh

2 loi qu này ni tiếng vi hàm lượng vitamin C di dào nên thường được dùng đ tr nám da, tàn nhang rt hiu qu. Hàng ngày, bn nên ung mt cc nước ép cam hoc nước chanh pha va tt cho cơ th li giúp ngăn chn và gim thâm nám da t bên trong, nuôi dưỡng làn da khe mnh, chng lão hóa da. Hoc có th dùng nước ct chanh, cam bôi lên da mt vùng b nám s giúp làm m vết thâm nám.

3.Cà chua

10-loai-qua-co-tac-dung-tri-nam-da-than-thanh3

Dùng cà chua kết hp vi mt ong là công thc tr nám da mt vô cùng đơn gin mà hiu qu cao đang được nhiu ch em truyn nhau áp dng. Hoc đơn gin và bn ch cn ly lát cà chua đp lên vùng da b thâm nám cũng giúp làm m nám da hiu qu. Không ch tr nám, cà chua còn giúp se khít l chân lông và dưỡng trng da đu màu.

4.Dâu tây

Nh có cha nhiu vitamin C và cht chng oxy hóa mnh m, dâu tây cũng là mt loi trái cây có tác dng tr nám da và ngăn chn tình trng lão hóa da rt tt mà không phi ai cũng biết. Hin nay trong nhiu sn phm dưỡng trng da có s dng dâu tây làm thành phn không th thiếu, nht là các sn phm làm trng da, tr nám, tàn nhang.

Ch em có th tn dng loi qu này đ tr nám da mt ti nhà bng cách nghin nhuyn qu dâu tây ri trn đu vi sa chua đ bôi lên da b nám. Kiên trì áp dng 2 – 3 ln mi tun và ch cn sau 2 tun s dng s thy rõ hiu qu.

5.Da

10-loai-qua-co-tac-dung-tri-nam-da-than-thanh5

Da có đc tính kháng khun, chng viêm nhim, đng thi nó còn có cha nhiu acid bromatic và Alpha hydroxy axit có tác dng ty tế bào chết, làm m hc t đen trên da nên có tác dng tr nám, tàn nhang và làm trng da rt nhanh chóng. Bn cũng s không phi lo lng dùng da b khô da vì trong đó còn có cha các loi vitamin giúp b sung đ m cho da. Ngoài ra, trong da còn có cha nhiu coenzyme Q10 giúp xóa nhăn và làm chm quá trình lão hóa da. Đây đúng là mt loi qu thn kfy làm đp da, tr nám hiu qu.

Bn có th áp dng công thc dùng da xay nhuyn trn vi mt ong đ đp mt n cho da 2 ln mi tun đ tr nám s nhn được kết qu bt ng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

6.Xoài

Xoài có cha rt nhiu vitamin như vitamin A, B, C, E rt có ích cho làn da giúp dưỡng da chc khe, mn màng và làm m vết thâm nám cho da sáng dn lên. Ch cn áp dng theo công thc kết hp dùng xoài trn vi sa chua và mt ong đ tr nám s cho hiu qu sau 2 – 3 tun áp dng.

Ngoài ra, bn có th dùng b xoài xay nhuyn đp lên da cũng có tác dng tr tàn nhang, nám da rt tt cho trong v xoài có cha nhiu AHA (alpha hydroxyl axit) giúp làm m thâm nám và ngăn chn quá trình lão hóa da t nhiên.

7.Kiwi

10-loai-qua-co-tac-dung-tri-nam-da-than-thanh6

Nếu như cam, chanh có tác dng tr nám da rt tt nh hàm lượng vitamin C di dào thì kiwi li là trái cây có cha gp đôi lượng vitamin C so vi 2 loi qu này. Do vy không có lý do gì đ loi qu này không được xếp trong danh sách các loi trái cây tr nám da thn thánh. Bên cnh đó, hàm lượng Quercetin trong trái Kiwi va có tác dng làm trng da, m vết nám li va giúp gim nếp nhăn hiu qu.

Công thc: bn ly qu kiwi nghin nhuyn ri trn vi trng gà làm mt n đp lên da. Áp dng đu đn 2 ln/tun s có được làn da trng mn t nhiên m thâm nám.

8.Bưởi

Như nhiu bn đã biết bưởi có tác dng gim cân rt tt và được xem là mt gii pháp lý tưởng giúp ch em ly li vóc dáng thon gn. Ăn bưởi cũng có tác dng tt trong vic phòng nga và h tr điu tr nhiu căn bnh. Không ch vy nó còn có tác dng tr nám da hiu qu, an toàn.

Nhiu ch em chia s dùng tinh du t v bưởi kết hp vi du oliu giúp làm m vết thâm nám da do sm, nám da rt hiu qu. Các bn hãy áp dng th nhé.

9.Bí xanh

10-loai-qua-co-tac-dung-tri-nam-da-than-thanh7

Dùng cao bí xanh tr nám da là phương thuc t nhiên đã được s dng t rt lâu mang li hiu qu cao và nhiu ph n tin dùng. Bí xanh có cha nhiu dưỡng cht tt cho làn da, giúp tr nám, ngăn nga lão hóa da. Bn cũng có th dùng bí xanh ngâm rượu sau mt thi gian thì dùng nước đ bôi lên vùng da b nám cũng là cách ty chay vết thâm nám rt hiu nghim.

10.Đu đ xanh

Nếu bn có biết trong đ đ xanh có cha nhiu vitamin C, E, cht chng oxy hóa và enzym đu có tác dng làm trng da, ngăn nga lão hóa và tr nám tn gc thì chc chn bn s không th b qua loi qu tuyt diu này.

Cách đơn gin nht là ch cn dùng nước ép t qu đu đ xanh bôi lên vết nám da mi ngày s giúp làm m thâm nám và khiến cho chúng không có cơ hi quay tr li. Hoc bn có th dùng nha đu đ xanh đ tr nám da cũng là cách hay.

Trên đây là danh sách 10 loi qu có tác dng tr nám da mặt rt tt mà bn không th b qua đâu nhé. Ngoài vic đp mt n tr nám, hãy thường xuyên b sung các loi qu này trong chế đ ăn ung s giúp h tr ngăn chn nám da t sâu bên trong.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?