1 mặt nạ giấy dùng được mấy lần, tái sử dụng mặt nạ giấy có được không?

Mặt nạ giấy là loại mặt nạ tiện dụng, sử dụng trực tiếp và không cần rửa lại sau đó; ngoài ra, tác dụng mà mặt nạ giấy mang lại khá ấn tượng,… Chính vì vậy, mặt nạ giấy đang dần dần thay thế cho mặt nạ truyền thống. Tuy nhiên, nhiều bạn gái khi bắt đầu làm đẹp với loại mặt nạ này khá bỡ ngỡ, không biết 1 mặt nạ giấy dùng được mấy lần, tái sử dụng mặt nạ giấy có được không?

Mặt nạ giấy (sheet mask) là một miếng mặt nạ được cắt theo dáng khuôn mặt và được ngâm sẵn trong một lượng tinh chất khoảng từ 15-20ml. Trên thị trường hiện nay có vô số loại mặt nạ giấy với các thành phần khác nhau, thích hợp với từng loại da và nhu cầu chăm sóc da như: cấp nước, dưỡng ẩm, làm sáng, chống lão hóa,… tùy tình trạng da mà các bạn gái có thể lựa chọn loại mặt nạ thích hợp. Cần biết mặt nạ giấy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng có thể kể đến 6 chất liệu phổ biến dưới đây:

  • Mặt nạ sợi không dệt (Mặt nạ fiber).
  • Mặt nạ hygrogel với lớp màng từ gelatin.
  • Mặt nạ dêt từ sợi bio cellulose.
  • Mặt nạ giấy bạc.
  • Mặt nạ dạng pulp.
  • Mặt nạ giấy len 100% cotton.

Mặt nạ giấy được sử dụng sau các bước làm sạch, sử dụng nước cân bằng và tinh chất dưỡng da, trước bước dùng kem dưỡng ẩm.

đắp mặt nạ giấy
Thứ tự dùng mặt nạ giấy trong quy trình chăm sóc da

1 mặt nạ giấy dùng được mấy lần?

Không như các loại mặt nạ truyền thống, mỗi mặt nạ giấy được đóng gói trong 1 túi và chỉ dùng được một lần mà thôi. Thực tế nhiều bạn gái vì thấy mặt nạ giấy có giá thành khá cao nên tiếc rẻ dùng lại lần 2, lần 3,… Nhưng cần biết rằng không nên tái sử dụng mặt nạ giấy, bởi như thế vừa không đảm bảo vệ sinh lại không cho tác dụng ở lần đắp tiếp theo vì những dưỡng chất có trong mặt nạ đã được da bạn đã hấp thụ hết ở lần dùng đầu tiên rồi. Bên cạnh đó, một số trường hợp còn nảy sinh các vấn đề về da khác, thường gặp nhất là tình trạng kích ứng và nổi mụn.

Như vậy, mặt nạ giấy được thiết kế để dùng 1 lần và dùng rồi thì bỏ. Nếu bạn cảm thấy lượng dưỡng chất có trong mặt nạ còn nhiều thì để tiết kiệm bạn có thể dùng chúng để thoa lên vùng da ở cổ, khuỷu tay, đầu gối, hoặc bất cứ vùng da nào cần được chăm sóc trên cơ thể.

1 mặt nạ giấy dùng được mấy lần
1 miếng mặt nạ giấy chỉ sử dụng được một lần

Mỗi một lần mở gói mặt nạ giấy, bạn chỉ nên sử dụng một lần để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, để tiết kiệm lượng tinh chất vẫn còn sót lại trong gói mặt nạ giấy, bạn có thể dùng chúng để thoa vào vùng cổ, khuỷu tay, đầu gối hoặc các vùng da khác trên cơ thể.

***Trên đây chuyên mục đã giải đáp thắc mắc: 1 mặt nạ giấy đắp được mấy lần và tái sử dụng mặt nạ giấy được không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào chưa rõ khi đắp mặt nạ giấy thì bạn có thể gửi thư về chuyên mục hoặc để lại comment bên dưới để được BBT trả lời nhanh nhất bạn nhé!

❣ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang gặp vấn đề gì?